皇冠官网(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官网开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页社会正文

10 năm sạt lở diện tích tương đương 1 xã, Cà Mau hỏa tốc xin hỗ trợ

admin2023-02-243cách chơi tài xỉu

Đê biển Tây tỉnh Cà Mau nơi thường xuyên vbij sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Nhật Hồ

UBND tỉnh Cà Mau vừa có tờ trình gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án đầu tư phòng, chống sạt lở bờ biển tỉnh Cà Mau từ nguồn ngân sách trung ương (nguồn vượt thu) để đầu tư hoàn thành các công trình chống sạt lở đặc biệt.

Một đoạn đê biển Tây Cà Mau không còn rừng, sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Nhật Hồ

Xói lở bờ biển tỉnh Cà Mau đang có xu hướng ngày càng gia tăng, cả về mức độ và phạm vi, đã và đang là mối đe doạ rất lớn đến ổn định dân sinh, kinh tế, xã hội vùng ven biển của tỉnh Cà Mau.

Theo số liệu thống kê ngành lâm nghiệp, trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2011-2021, xói lở làm mất rừng ven biển với diện tích khoảng 5.251ha (tương đương với diện tích bình quân một xã của tỉnh), riêng năm 2021 diện tích bị sạt lở ven biển là 300ha...

Ông Tô Quốc Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này đã xây dựng được 58,492km kè bảo vệ với tổng kinh phí 1.802 tỉ đồng. Những công trình đã được bố trí đủ vốn và đầu tư hoàn thiện, bước đầu đã phát huy hiệu quả rõ rệt.

,

新2投注平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

, Khu vực đê biển Tây, tỉnh Cà Mau đoạn sạt lở thường xuyên. Ảnh: Nhật Hô

Tuy nhiên, với tốc độ sạt lở bờ biển như hiện nay, nếu không có giải pháp bảo vệ ngay thì trong vài năm tiếp theo xói lở sẽ tiếp tục làm mất thêm nhiều diện tích đất, diện tích rừng phòng hộ ven biển đã được hình thành qua hàng trăm năm.

Thống kê sạt lở tỉnh Cà Mau cho thấy các khu vực bị sạt lở ở mức độ rất nghiêm trọng (tốc độ sạt lở bình quân 45 - 50m/năm) cần phải có các giải pháp công trình bảo vệ ngay có chiều dài khoảng 132,5km (bờ biển Đông khoảng 87km, bờ biển Tây khoảng 45,5km); các khu vực sạt lở ở mức độ nghiêm trọng có chiều dài khoảng 67km.

Ông Tô Quốc Nam, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau thông tin thêm: Các dự án đã ban bố tình huống khẩn cấp chưa được bố trí đủ vốn, tình hình xói lở vẫn tiếp tục diễn ra hết sức nghiêm trọng, nếu không kịp thời đầu tư hoàn thiện các công trình thì không thể phát huy được hiệu quả.

Trong những năm tiếp theo, cần bố trí vốn hỗ trợ cho Cà Mau tiếp tục đầu tư 131,5km công trình chống sạt lở rất nguy hiểm còn lại (bờ biển Đông khoảng 64,5km, bờ biển Tây khoảng 67km).

网友评论

热门标签