皇冠官网(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官网开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页社会正文

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét dưới 10 độ C từ 30/11

admin2022-11-285game Tài Xỉu

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Miền Bắc sắp đón rét đậm, rét hại

SKĐS - Từ ngày 1-3/12, các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi, trung du Bắc Bộ có khả năng cao xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, trong khi Trung Bộ và Nam Bộ mưa to diện rộng.

Vùng núi cao nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ chiều tối và đêm 29-30/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 01-03/12 khả năng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.

Đợt rét sắp tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C.

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 12-15 độ.

Trên biển từ ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4,0-6,0m; biển động mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia  cho biết, ddây là đợt không khí lạnh mạnh nhất ảnh hưởng đến khu vực kể từ đầu mùa. Người dân sẽ cảm nhận được cái rét rõ rệt của mùa đông khi nhiệt độ trung bình trong ngày không vượt quá 15 độ C.

Đồng thời, mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc từ ngày 30/11 khiến cảm giác rét buốt gia tăng. Trạng thái rét đậm, rét hại và mưa duy trì đến hết ngày 3/12.Thời điểm Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ rét nhất trong đợt này là ngày 1-2/12 khi nhiệt độ trong ngày chỉ ở ngưỡng 12-15 độ C. Sau đó, nền nhiệt tăng dần nhưng duy trì kiểu thời tiết lạnh, nhiều mây, mưa dông.

,

幸运哈希源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Tháng 11/2022 có khả năng ấm nhất trong lịch sử

Theo thống kê, tháng 11 năm 2022 có nhiều khả năng sẽ trở thành tháng 11 ấm nhất trong lịch sử ở khu vực miền Bắc. Nhiệt độ trung bình từ đầu tháng, tại hầu hết các trạm ở đồng bằng ven biển Bắc bộ, tính đến ngày 27/11 đều đã trên 24 độ C - điều chưa từng xảy ra trong lịch sử; riêng Láng (Hà Nội) là ở khoảng 25.5 độ C (cao bất thường trong tháng 11). Nhiệt độ trung bình tháng 11 cao nhất tại đây xảy ra vào năm 2006 mới chỉ dừng ở mức 24.7 độ C. Kể cả Phù Liễn (Hải Phòng) cũng đã ở ngưỡng 24.3 độ C (cao hơn kỷ lục năm 2006 (24.1 độ) là 0.2 độ).

Trong 2-3 ngày tới, khi không khí lạnh bắt đầu di chuyển xuống phía Nam và nén rãnh áp thấp đẩy dần xuống phía nước ta, thì miền Bắc sẽ còn tiếp tục có thêm 2 ngày nắng ấm, có phần oi nóng (28-29/11) với mức nhiệt phổ biến 24-31 độ C trước khi mới chuyển lạnh vào ngày 30/11. Gần như là khó có thể tạo ra sự biến đổi ngay lập tức về mặt thời tiết, nhiệt độ để "cứu vãn" đà ấm lên của tháng 11 năm nay nữa.

  • Không khí lạnh mạnh gây mưa rét khi nào tràn xuống miền Bắc?

  • Miền Bắc sắp đón rét đậm, rét hại

Ngày 30/11, không khí lạnh tràn về trong điều kiện thời tiết đã ấm áp dài ngày, nên khi có sự biến đổi đột ngột về nhiệt độ, hình thái thời tiết, thì trong mưa dông cần phải đề phòng khả năng xảy ra các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng vì tràn về trong điều kiện như vậy nên nền nhiệt Bắc Bộ có khả năng sẽ giảm rất sâu so với hiện tại (khoảng từ 9-11 độ C, cục bộ có nơi sẽ giảm sâu hơn). Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ ngày 30.11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Đây có thể sẽ là đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông năm nay, thời điểm này sớm hơn trung bình nhiều năm gần 1 tháng.

Ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, từ khoảng ngày 30/11 có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng và có thể kéo dài nhiều ngày do không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông trên cao. Dự báo khu vực này có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Từ ngày 03/12, khi KKL suy yếu và biến tính, miền Bắc sẽ ấm lên nhưng vẫn ở ngưỡng trời rét. Sau đó, trong tháng 12 có khả năng sẽ tiếp tục có các đợt không khí lạnh tràn xuống, kìm hãm nền nhiệt Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét. Dự báo nền nhiệt tháng 12 ở Bắc Bộ có khả năng xấp xỉ đến thấp hơn trung bình nhiều năm với chuẩn sai khoảng 0.5 độ C; riêng khu Tây Bắc (Điện Biên) có thể cao hơn khoảng 0.5 độ C.

Chuyên gia nói về đợt rét đậm đầu tiên ngày 3/12

SKĐS - Đợt rét đậm đầu tiên sẽ bắt đầu từ ngày 3/12/2022 với nhiệt độ ở miền núi phía Bắc xuống khoảng 12-13 độ C vào buổi đêm. Trước đó không khí lạnh sẽ tràn vào Việt Nam từ ngày 1/12.

Xem thêm video đang được quan tâm:


,

足球免费贴士www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

网友评论

热门标签