皇冠官网(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官网开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页社会正文

新2网址大全(www.hg108.vip):"Việt Nam luôn đặc biệt chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao"

admin2022-11-294tài xỉu online vin

新2网址大全www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Ngày 29/11, tiếp nối thành công của Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội lần thứ 7 diễn ra vào ngày 2/11/2021, Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về Lao động, Phúc lợi xã hội và Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Lào năm 2022 được tổ chức tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Lào diễn ra tại Quảng Ninh (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào sau thời gian hai bên phải họp trực tuyến do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Lào diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển.

Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ truyền thống và gắn bó lâu đời, người dân hai nước thường xuyên chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

"Trong 60 năm qua, mặc dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, thuận lợi và thách thức đan xen, song có thể khẳng định quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào đã không ngừng phát triển vững chắc, ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, một trong ba khâu đột phá mà Việt Nam hướng tới là phát triển nguồn nhân lực, trước hết là nguồn nhân lực chất lượng cao (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hai bên đã đa dạng hóa các hình thức hợp tác từ đào tạo ngắn hạn, luyện thi tay nghề ASEAN tới hỗ trợ trang thiết bị, và đào tạo dài hạn từ bậc đại học.

Trong lĩnh vực phúc lợi xã hội, việc trao đổi đoàn nhằm chia sẻ cơ chế, chính sách theo cơ chế luân phiên đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Bộ.

Trong các hợp tác về lao động, xã hội và phát triển nguồn nhân lực còn có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, các địa phương. Đặc biệt là các tỉnh chung biên giới Việt Lào và các tỉnh có quan hệ hợp tác kết nghĩa và các đơn vị chuyên môn thuộc hai Bộ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng chia sẻ về những kết quả và kinh nghiệm của Việt Nam về thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 với kết quả cao.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tin tưởng rằng, việc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Lào hôm nay rất đúng thời điểm và có ý nghĩa để giúp hai Bộ nhìn lại những hợp tác trong chặng đường đã qua.

Ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam cùng Bộ LĐPLXH Lào và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào (Ảnh: Nguyễn Sơn).

,

欧博注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Bộ trưởng hy vọng, với những nội dung đã trao đổi, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam cùng Bộ LĐPLXH Lào và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào sẽ tiếp tục thúc đẩy theo hướng cụ thể và thiết thực, xứng với tiềm năng và mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai Bộ.

Hai Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào và Lào - Việt Nam sẽ tiếp tục được phát triển không ngừng vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng hai bộ đã thông tin cập nhật về tình hình phát triển trong lĩnh vực lao động, phúc lợi xã hội, an sinh xã hội và phát triển nguồn nhân lực của hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam và tiếp tục khẳng định tình đoàn kết gắn bó và hợp tác chặt chẽ giữa hai Bộ nói riêng và giữa hai nước nói chung.

Bộ trưởng hai nước tặng quà lưu niệm sau lễ ký kết (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Hội nghị đánh giá cao các kết quả thực hiện Biên bản Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc Lợi xã hội lần thứ 7 năm 2021 và tình hình hợp tác về lao động và phúc lợi xã hội giai đoạn 2012-2022.

Theo đó, hai bên tiếp tục thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho lao động hai nước làm việc tại Lào và Việt Nam; chia sẻ bài học kinh nghiệm về phát triển kỹ năng nghề trong tình hình mới, quản lý lao động di cư, hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng trong đại dịch Covid-19. Trao đổi đoàn chia sẻ bài học kinh nghiệm về an sinh xã hội, bao gồm hỗ trợ nạn nhân bị bom mìn, an toàn vệ sinh lao động và người khuyết tật...

Hội nghị đã thảo luận các hoạt động hợp tác trong năm 2023 giữa hai Bộ và thống nhất cần nghiên cứu các định hướng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội trong bối cảnh mới nhằm đảm bảo hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả, xứng tầm với mối quan hệ thân thiết như ruột thịt giữa hai nước.

Hội nghị đã thống nhất và ký kết "Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực" giữa 3 (ba) Bộ: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nước CHXHCN Việt Nam, Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội và Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào.

Hội nghị đã thống nhất về việc Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Lào vào năm 2023 (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Trong đó, tập trung vào một số nội dung chính như: Chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng, hoàn thiện luật pháp, chính sách về lao động và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác đào tạo về phát triển kỹ năng nghề, xây dựng các bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực.

Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các trung tâm phát triển kỹ năng nghề, các cơ sở đào tạo nghề; khuyến khích quản lý và hợp tác lao động dịch chuyển có tay nghề giữa hai nước.

Hợp tác và hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các dự án đào tạo, phát triển kỹ năng nghề; hỗ trợ thiết bị, xây dựng các chương trình về phát triển kỹ năng và đào tạo nghề.

Hợp tác đào tạo tiếng Lào và Tiếng Việt Nam cho cán bộ, giáo viên các Trung tâm dạy nghề của hai Bộ Việt Nam và Lào (từ nguồn vốn ODA của hai chính phủ Việt Nam - Lào hàng năm); hợp tác triển khai các dự án liên quan mà hai bên cùng quan tâm và phát triển nguồn nhân lực trong khuôn khổ khu vực và quốc tế.

Hội nghị ghi nhận thông tin và thống nhất về việc Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Lào vào năm 2023.

,

Telegram斗地主机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram斗地主机器人包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram斗地主机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

热门标签